Bán hàng trong 60 giây | ActionCOACH IQS Firm

Bán hàng trong 60 giây

bán hàng trong 60s-06

Đã làm kinh doanh dù cho là một nhân viên sales hay giám đốc thì chúng ta phải chú trọng đến mọi cách thức tiếp cận khách hàng trong đó có cách trực diện mặt đối mặt, tình huống này đôi khi xảy ra trong thang máy – thuật ngữ tiếng anh là Elevator sales, hoặc sau một cách bắt tay trong hội nghị …vv, bạn có bao nhiêu giây để làm điều ấy? Câu trả lời là chỉ có 60 giây mà thôi! và trong khoảnh khắc đó bạn phải làm gì? Trong khoảng thời gian ngắn đó người đối diện muốn nhìn thấy điều gì và nghe thấy điều gì?
.
Có hai phần phải chuẩn bị thật tốt, tôi tạm gọi là phần HÌNH THỨC & phần NỘI DUNG
.
1️⃣Đối với phần HÌNH THỨC:
Bạn đang mặc một trong trang phục như thế nào? Tôi không bàn chuyện đẹp hay xấu ở đây, nhưng nó có phù hợp hay không là điều ta phải quan tâm, nếu bạn là một luật sư mà bạn đang mặc một chiếc áo thun ngắn tay, lộ ra hình xăm trên cánh tay thì có vẻ nên giới thiệu dịch vụ đòi nợ thì hay hơn là bào chữa vì hình thức bạn chẳng phù hợp luật sư!
.
Tư thế quan trọng, hay đứng thẳng người như lời nói của mình, hãy nhìn vào mắt của người mình muốn nói và có một gương mặt thật cảm xúc
Cuối cùng là giọng nói, hãy trau chuốt nó thật dễ nghe, hãy dùng những thuật ngữ, từ ngữ dễ hiểu, hãy nói bằng một âm lượng đúng với khoảng cách giao tiếp, nhấn nhá những từ quan trọng và có “lửa” trong lời nói
.
2️⃣Đối với phần NỘI DUNG:
Bạn phải nói đến điều người khác muốn nghe
Nếu bạn là họ thì bạn sẽ muốn nghe điều gì đây? theo thống kê thì chúng ta luôn đặt câu hỏi với người đối diện như sau:
•Anh là Ai?
•Anh làm nghề gì?
•Tên công ty anh là gì?
•Chức danh trong công việc anh là gì?
•Sả phẩm dịch vụ anh là gì?
•Có gì khác biệt hay lợi thế so với những đối thủ khác của anh?
•Tôi được lợi gì khi phải nhớ sản phẩm, hay quen với anh?
•Có cách nào tôi nhớ đến khi tôi cần?
.
Xin thưa đây cũng chính là nội dung mà chúng ta cần phải trình bày vì thời gian quá ngắn ngủi hãy:
•Giới thiệu tên họ đầy đủ, ngành nghề mình kinh doanh, tên công ty của mình và chức danh mình đang giữ.
.
📌Hãy giới thiệu sản phẩm với tính năng kèm theo lợi ích: nói đến sự khác biệt của sản phẩm mình so với đối thủ: tránh những từ chung chung như “sản phẩm tốt”, “ấn tượng”, “đẹp”, “chất lượng”, hãy nói tốt nhất là điểm nào? nhờ vào cái gì? đem đến lợi ích gì cho khách hàng.
.
VD: Dịch vụ bơm mực in TKT: giúp tiết kiệm 60% chi phí cho doanh nghiệp và được 200 công ty là khách hàng thường xuyên, nguyên liệu nhập từ Đài Loan và có chứng nhận Trung tâm 3 đo lường chất lượng, đội ngũ lên đến 20 người thường xuyên phục vụ trong thời gian nhanh nhất.
.
📌Hãy chuẩn bị một “cái móc” tiếng anh gọi là HOOK, để nhớ khi người ta cần đến dịch vụ của mình, bởi vì có biết bao điều khách hàng cần phải nhớ.
.
VD: Lúc này kinh tế khó khăn nên chúng ta phải tiết kiệm anh à, nên việc sử dụng mực in cũng thế, nếu anh TIẾT KIỆM TIỀN thì hãy nhớ TKT nhé
.
🌟Trong thời buổi khách hàng luôn bị “tấn công” giữa muôn vàn thông điệp thì những gì súc tích, ấn tượng luôn là điều đọng lại trong tâm trí của khách hàng, bạn hãy làm điều này thật tốt bằng cách viết ra thành một bài nói nhanh trong 60 giây, hãy thực tập thường xuyên và ứng dụng ngay vào việc đứng trong thang máy với những người khách hàng tiềm năng bắt đầu từ ngày mai, bạn sẽ thấy hiệu quả bằng việc kết nối thêm được nhiều người và nhiều cơ hội trở thành doanh số cho doanh nghiệp chúng ta.
.
Chúc các bạn thành công!
.

Văn phòng ActionCOACH IQS Firm

– Hotline: 0919 75 8585
– info@actioncoach-iqs.com
Chia sẻ