8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Một Nhà Huấn Luyện Doanh Nghiệp

Có thể bạn nghĩ rằng, bạn đã có đầy đủ tố chất và kỹ năng để đương đầu với thương trường, nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Mỗi chúng ta đều có năng lực, thế mạnh riêng nhưng kỹ năng lãnh đạo thì phải được trải nghiệm mới có thể có được.

Nếu bạn làm việc với một nhà huấn huyện chuyên nghiệp, họ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc định hướng và phát triển doanh nghiệp bền vững. Nhà huấn luyện có thể giám sát, hướng dẫn chủ doanh nghiệp ngay từ bước đầu khởi nghiệp, đến triển khai và thực hiện các bước phát triển doanh nghiệp. Giống như một huấn luyện viên thể thao, công việc của nhà huấn luyện doanh nghiệp là giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý, tạo nguồn lực thúc đẩy bạn thành công.

Bạn quá mệt mỏi với công việc? Bạn đang cần tìm cần lời khuyên chân thành hoặc đang loay hoay tìm một phương án tối ưu để cải thiện tình hình? Nếu bạn có một vài trong 8 dấu hiệu dưới đây, thì đến lúc nên tìm cho mình một nhà huấn luyện doanh nghiệp chuyên nghiệp.

1. Bạn đang choáng váng

Dấu hiệu đầu tiên là bạn không thể sắp xếp được thời gian để đến gặp nhà huấn luyện. Bạn có quá nhiều việc cần phải làm và 24 tiếng một ngày không đủ để giải quyết công việc. Bạn đang choáng váng vì không thể kiểm soát được lợi nhuận cuối tháng của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn có cảm giác mất kiểm soát với mọi thứ đang diễn ra trong doanh nghiệp của mình như: Đội ngũ nhân viên, nhà cung cấp, đối tác và khách hàng. (Terra Bohlmann, BrightBound)

2. Bạn cần một người tâm sự và chia sẻ về doanh nghiệp

Người đứng đầu một tổ chức luôn nhận được sự kỳ vọng từ mọi phía. Bạn cần có những người thực sự đáng tin tưởng để chia sẻ mọi vấn đề nhức nhối trong doanh nghiệp. Bạn nghĩ điều này có ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp của bạn không? Làm thế nào để an tâm cung cấp thông tin và nhận được phản hồi trung thực về vấn đề bạn gặp phải? Đồng thời, hỗ trợ bạn trong quá trình lên ý tưởng, thực hiện và đánh giá kết quả? Nếu vậy, chính xác là bạn đang cần một nhà huấn luyện đồng hành. (Donna Spina, Coaching InDeed Inc)

3. Bạn biết mình cần làm gì nhưng lại không thực hiện được nó

Bạn cần nhà huấn luyện khi bạn “Biết” cần làm gì nhưng bạn lại không thể thực hiện được nó. Bạn thiếu sự linh hoạt khi cần thay đổi mô hình cũ. Điều này, đòi hỏi bạn phải có nội lực phi thường, quyết tâm hành động để thay đổi những nguyên tắc đã cũ của doanh nghiệp. Bạn cần được tiếp thêm động lực để biến ý tưởng thành những bước đi cụ thể. (Elizabeth Saunders, Real Life E)

4. Bạn đang nhầm đường lạc hướng

Đôi khi chúng ta đặt niềm tin quá chắc chắn vào con đường mà mình đã chọn, cho rằng đó là sự lựa chọn sáng suốt. Thế nhưng, theo cách nhìn nhận của các nhà huấn luyện thì nó không mang lại hiệu quả nhiều như bạn nghĩ. Để có kết quả như mong muốn, nhà huấn luyện sẽ hướng dẫn cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn khách quan hơn, chứ không phải là cách nhìn phiến diện và chủ quan nữa. Qua đó, họ giúp bạn hạn chế những rủi ro có thể xảy đến với doanh nghiệp của mình. (Wendi Weiner, JD, NCRW, CPRW, CCM, The Writing Guru)

5. Bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu bạn đang điều hành doanh nghiệp hoặc dự định khởi nghiệp với suy nghĩ “Wow, tôi thưc sự cần một ai đó giúp tôi tìm ra phương án tốt nhất để thực hiện điều này”, hãy xem xét tới lời khuyên của các nhà huấn luyện. Một “Con sói đơn độc” trên thương trường sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc. Để tránh được tất cả những khó khăn hãy làm việc và nghe tư vấn từ nhà huấn luyện. (Tina Dietz, StartSomething/Tina Dietz Business Development)

6. Bạn chỉ tin tưởng chính mình

Dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp nhà huấn luyện doanh nghiệp ngay là khi thấy bạn không tin tưởng vào bất kỳ ai trừ chính mình. Khi tiến thêm một nấc thang mới, càng có nhiều người có xu hướng bảo thủ và không thành thật. Tương tự với doanh nghiệp, những người này chỉ tin và chỉ làm theo ý kiến của riêng mình. Tất cả chúng ta cần đó là phải nhìn nhận lại và cân bằng nó. (Dr. Cherry Collier, Personality Matters, INC)

7. Bạn cảm thấy bi quan và thất vọng về người khác

Thời điểm tuyệt vời bạn cần gặp nhà huấn luyện khi mà bạn liên tục cảm thấy chán nản, thất vọng về những người xung quanh mình, hoặc nếu bạn thấy môi trường làm việc đang có dấu hiệu bất thường nhưng bạn không chắc chắn đó là điều gì và không biết làm thế nào để giải quyết được vấn đề đó. Tất cả những gì nhà huấn luyện làm là giúp bạn tháo gỡ các vấn đề đó. (Jo Ilfeld, Success Reboot)

8. Bạn mong mỏi doanh nghiệp phát triển

Nếu như bạn đang sống chết với doanh nghiệp, bạn đang cần nhà huấn luyện. Tôi không chỉ là nhà huấn luyện, tôi cũng là giám đốc điều hành cho doanh nghiệp 40 con người. Tôi cũng đang thuê nhiều nhà huấn luyện, cả chục cố vấn. Công ty của bạn sẽ chỉ phát triển nếu như bạn nâng cấp được bản thân. (Corey Blake, Round Table Companies)

(Nguồn: Nancy Quyên – CEO ActionCOACH Ha Noi West)

Chia sẻ