SHARK HƯNG ĐÃ ĐƯA RA 5 CHIẾN LƯỢC DÀNH CHO DOANH NHÂN TRONG THỜI KỲ DỊCH COVID-19

Shark Hưng đã đưa ra 5 chiến lược dành cho doanh nhân trong thời kỳ dịch Covid-19

banner shark Pham Thanh Hung-01

Chiến lược thứ nhất: Mọi nhân viên đều là người bán hàng. Nhân viên toàn công ty cần đồng hành để khơi dậy nhu cầu tiềm ẩn giữa các khách hàng. Bán hàng vẫn là yếu tố hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp. Tinh thần làm việc, nỗ lực hết mình vì khách hàng là cơ sở để duy trì lượng đơn đặt hàng tối thiểu trong thời kỳ suy thoái.

Chiến lược thứ hai: Thử nhiều cách để phát triển sản phẩm mới. Suy thoái kinh tế là cơ hội vàng cho các công ty đổi mới. Trong thời kỳ suy thoái, khách hàng sẽ nảy sinh những ý tưởng mới/xu hướng mới. Việc bạn cần làm đó là lắng nghe họ, và để họ lắng nghe mình. Điều này sẽ giúp tạo ra các sản phẩm/dịch vụ mà bạn chưa từng tưởng tượng trước đây, từ đó mở rộng các cơ hội/thị trường kinh doanh.

Chiến lược thứ ba: Cắt giảm chi phí triệt để. Suy thoái là cơ hội duy nhất để cắt giảm chi phí và chắc chắn rằng mọi nhân viên cũng sẽ nỗ lực hết mình vì điều đó. Doanh nghiệp cần giảm điểm hòa vốn của toàn bộ công ty bằng cách nỗ lực giảm chi phí sản xuất. Nếu một công ty có thể duy trì lợi nhuận khi doanh thu giảm một nửa, nó sẽ tạo ra lãi suất lớn hơn gấp bội khi doanh thu trở lại bình thường.

Chiến lược thứ tư: Duy trì năng suất làm việc cao. Các công ty nên duy trì tốc độ năng suất làm việc cao như thường lệ ngay cả trong thời kỳ suy thoái, bằng cách phân công lại lao động dư thừa từ dây chuyền sản xuất sang các nhiệm vụ khác để duy trì nhịp điệu và sự thói quen của chu trình làm việc. Vì một khi năng suất giảm xuống, sẽ không dễ để khôi phục lại.

Chiến lược thứ năm: Xây dựng các mối quan hệ gắn kết bền vững. Điều quan trọng nhất để quản lý công ty là mối quan hệ giữa người quản lý và nhân viên. Các nhà quản lý phải yêu thương và bảo vệ nhân viên của mình, đồng thời nhân viên cũng cần hiểu những khó khăn của người quản lý. Nhân viên cần giúp đỡ và người đứng đầu cùng nhân viên cần hỗ trợ lẫn nhau, dắt tay nhau qua thời kỳ khủng hoảng chung.

Chúc Anh Chị thành công và bình an!

Firm IQS

Xem thêm: Tuyển nhà huấn luyện doanh nghiệp ActionCOACH

Chia sẻ