Hành động để đạt được sự giàu có

Sự giàu có

Sự giàu có không chỉ là trạng thái hiện hữu; đó là một loại tư duy. Hãy xem điểm kết mà nhiều người trúng thưởng xổ số đã đến – nhiều người trong số họ đã hoàn toàn bị phá sản trong vòng vài năm. Họ giàu có hời hợt, nhưng họ không bao giờ sở hữu một tư duy giàu có. Nếu không có sự hiểu biết về cách tạo ra và duy trì sự giàu có thực sự, họ sẽ không biết làm thế nào để giữ tài sản của họ trong tay họ. Bạn phải chọn là trở nên giàu có, bởi vì nó sẽ không bao giờ tự rơi vào lòng bạn. Không quan trọng có bao nhiêu điều tốt đẹp đến với bạn, nếu bạn không biết làm cách nào để quản lý thời gian và tiền bạc của bạn thì bạn phải tạo ra thật nhiều thật nhiều của cải, còn nếu không bạn sẽ mất tất cả những gì bạn đã có và đang có

Bạn phải chọn sự giàu có

Trong cuốn sách The Wealth Coach của Bradley J. Sugars, ông đã thảo luận về khái niệm xây dựng sự giàu có ví như một “Ngôi nhà tiền”. Xây dựng sự giàu có giống như xây dựng một ngôi nhà – không có một nền tảng phù hợp, thì sẽ không có bất cứ một thứ gì được tạo nên. Những người giàu có xem thời gian và tiền bạc của họ theo cách cơ bản khác với phần còn lại của chúng ta. Họ không thấy tiền – họ thấy tài sản. Họ hiểu sự khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động. Họ hiểu cách sử dụng vốn để tạo ra dòng tiền và sử dụng dòng tiền để tạo vốn. Tài sản của họ không phải chỉ có tiền, mà còn có cả tư duy giàu có. Tất cả những khái niệm xây dựng giàu có này có thể được tóm tắt toàn bộ trong “Ngôi nhà Tiền bạc”.

Để xây dựng sự giàu có, bạn cần tạo ra một nguồn dòng tiền. Để tạo ra dòng tiền, bạn cần vốn. Để có được vốn, bạn cần thu nhập. The Money House bao gồm sự giàu có ở đầu trang, được hỗ trợ bởi dòng tiền và vốn, và được hỗ trợ bởi các nguồn thu nhập thụ động và chủ động. Hiểu được sự khác biệt giữa thu nhập chủ động và thu nhập thụ động là bước đầu tiên để xây dựng Ngôi nhà tiền của riêng bạn. Nếu bạn không thực hiện chuyển đổi dần dần theo hướng thu nhập thụ động, bạn sẽ không bao giờ có thể tự mình xây dựng được tài sản của mình.

Không giống như thu nhập thụ động, mà liên tục tạo ra bất kể bạn có dành thời gian cho nó hay không, thu nhập chủ động là thu nhập bạn nhận được bằng cách giao dịch thời gian, công sức, khả năng của bạn để đổi lại tiền. Hoàn toàn không có gì sai với điều này – hầu hết mọi người trên khắp thế giới đều có cuộc sống của họ theo cách này. Vấn đề là, thời gian của mà bạn có không phải là vô hạn. Chỉ có 24 giờ trong một ngày, và chỉ có 365 ngày trong một năm. Nếu bạn đánh đổi thời gian của bạn để tạo ra tiền cho đến khi nghỉ hưu, nghĩa là bạn sẽ ngừng làm việc khi bạn 60 tuổi … và sau đó bạn sẽ chết một vài năm sau đó. Bạn đã dành ra gần như toàn bộ thời gian của bạn để kiếm tiền, và bạn thậm chí không còn đủ sức để hưởng nó trong hơn một vài năm còn lại của cuộc đời

Để xây dựng sự giàu có, bạn cần phải nhìn vào thời gian nhiều hơn chỉ là một thước đo về số giờ bạn có thể làm việc trong một ngày. Bạn chỉ có thể làm việc tối đa laf 24h trong một ngày và số giờ đó đại diện cho giới hạn thu nhập tuyệt đối của bạn nếu bạn đang dùng thời gian để tạo ra tiền. Bằng cách phát triển thu nhập thụ động, tiềm năng thu nhập của bạn không còn liên quan đến giới hạn số giờ bạn có thể làm việc trong một ngày. Sự khác biệt giữa những người có tư duy xây dựng giàu có và mọi người khác là họ thấy thời gian và thu nhập chủ động như một khoản đầu tư hướng tới phát triển nguồn thu nhập thụ động. Tất cả thu nhập của bạn sẽ bắt đầu là thu nhập chủ động, nhưng bằng cách sử dụng thời gian và tiền bạc của bạn một cách khôn ngoan, bạn có thể bắt đầu trồng những loại tài sản khách và đầu tư sẽ tiếp tục tạo ra tiền cho bạn mãi mãi. Nói cách khác, chính là thu nhập thụ động.

Hãy thử nghĩ về điều rất đơn giản này: một tác giả chỉ viết một cuốn sách một lần, nhưng họ có thể bán nó cho đến chừng nào họ còn sống. Một chủ doanh nghiệp tiếp tục thu được lợi nhuận từ các công ty của họ lâu sau khi họ ngừng quản lý các hoạt động hàng ngày của mình. Chủ sở hữu tài sản cho thuê của họ và tận hưởng một dòng tiền ổn định từ những người thuê nó. Những người này dần dần chuyển từ thu nhập hoạt động sang thu nhập thụ động, và thu nhập thụ động của họ bắt nguồn từ tài sản và đầu tư mà họ sở hữu và quản lý. Những người giàu nhất sử dụng thu nhập thụ động mà họ thu được để mua nhiều tài sản hơn, tiếp tục chu kỳ mới như vậy nhiều hơn nữa!

Bắt đầu từ đáy là sự khó khăn. Thậm chí còn tồi tệ hơn nếu bạn bị sa lầy trong nghèo đói, bởi vì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc dành phần lớn thời gian của bạn để có thu nhập chủ động chỉ để có thể tồn tại. Nhưng việc xây dựng Ngôi nhà tiền không đòi hỏi bạn phải đầu tư ban đầu lớn. Nó có thể bắt đầu với một cái gì đó nhỏ như một vài cổ phiếu, hoặc tham gia một hoặc hai lớp học tại một trường cao đẳng cộng đồng địa phương. Những bước nhỏ này là đầu tư thời gian vào mục tiêu giàu có mà bạn muốn đạt được trong tương lai, mọi sự chuẩn bị một cách kĩ lưỡng đều không bao giờ là thừa.

Thời gian là một nguồn tài nguyên quý giá và có hạn chế. Chi tiêu nó một cách khôn ngoan, và nó sẽ cung cấp cho bạn lợi nhuận vượt ra ngoài bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài chia sẻ của ActionCOACH-IQS chúng tôi. Nếu bạn cảm thấy cần quan tâm hơn đến các kiến thức khác từ chúng tôi thì bạn có thể tìm đọc thêm về các bài viết  và video của chúng tôi tại Fanpage và Website này.

Thông tin liên hệ ActionCOACH Việt Nam:
? : 0919 758585 – 028 3929 3636
? : ActionCOACH – IQS
? : Lầu 8, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TPHCM
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage
? : ActionCOACH-IQS Youtube

Chia sẻ