Hình ảnh kinh doanh tích cực

Hình ảnh kinh doanh tích cực

Cách bạn thực hiện chính mình trong thế giới kinh doanh có những mối liên hệ vô cùng thực tế tới cách mà khách hàng tiềm năng cảm nhận bạn như thế nào. Các tập đoàn lớn ngày nay thường cùng nhau chi hàng tỷ đô la để lưu giữ những hình ảnh khuyến khích mọi người tiêu những khoản tiền mà họ kiếm được vào những sản phẩm mà các tập đoàn đang bán. Với sự nổi lên của các phương tiện truyền thông xã hội trong 20 năm qua, ngay cả các doanh nghiệp địa phương và độc lập cũng có thể tận dụng được sự ảnh hưởng hình ảnh của họ có được. Trong khi bạn có thể đưa ra các quảng cáo và các video một cách khôn khoé để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, cuối cùng là bạn xây dựng thật tốt hình ảnh của chính doanh nghiệp của bạn và các giá trị mà bạn nắm lấy sẽ trở thành một yếu tố quyết định cho nhiều khách hàng khi họ quyết định có chọn bạn hay không

Nếu bạn muốn xây dựng danh tiếng tích cực, doanh nghiệp của bạn phải chứng minh cam kết nhất quán về sự minh bạch, sự cam kết của người lao động tích cực, và nhận thức xã hội về những vấn đề quan trọng đối với nhiều người tiêu dùng (biến đổi khí hậu là một ví dụ điển hình). Internet đã làm cho bạn dễ dàng đưa ra quyết định thông báo với người mua hàng của bạn và nó cũng cho phép nhân viên nói cho bạn biết họ thực sự nghĩ gì về việc làm việc cùng với doanh nghiệp. Nếu nền văn hoá của bạn là một trong những điều rất cần được thúc đẩy và chưa thật sự rõ nét, nhân viên có thể phàn nàn rằng họ cảm thấy thật là căng thẳng và không đầy đủ. Nếu bạn không trả lương cho nhân viên của mình tốt, những người tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn sẽ tìm ra cả điều đó.

Quảng cáo tốt nhất bạn có thể nhận được là một loại quảng cáo mà bạn không phải trả thêm tiền cho bất cứ điều gì. Các công ty quảng bá môi trường làm việc tích cực và mối quan hệ tốt giữa sếp và nhân viên sẽ có được sự hiểu biết tổng thể tốt hơn với công chúng. Nhiều công ty chấp nhận chủ trương môi trường và chính sách thân thiện với LGBT nhiều năm trước khi chính phủ thực hiện một phần vì lý do này. Nếu bạn nhằm mục đích tạo ra một văn hóa công việc tích cực phản ánh tốt về doanh nghiệp của bạn như một tổng thể, có một số cách dễ dàng để có được thực hiện ngay.

1. Đối xử tốt với nhân viên – người lao động của bạn

Hãy nghĩ về mỗi nhân viên của bạn như một đại sứ thương hiệu cho bạn . Những gì họ nói và làm sẽ là những phản ánh chân thật nhất về doanh nghiệp của bạn, bất kể bạn đồng ý với những gì họ nói hay không. Gần đây, quấy rối tình dục nơi công sở đã trở thành một hiện tượng khi hàng nghìn phụ nữ đã phải chịu đựng việc quấy nhiễu không phù hợp từ cấp trên đã bắt đầu lên tiếng. Nhiều người trong số những người này đã tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp mà họ làm việc như là đồng lõa cho các hành động đó, và lý do chính là họ đã không nhận được sự xử lý hành vi đó một cách thoả đáng. Nếu nhân viên của bạn cảm thấy bị đe dọa hoặc không an toàn, hãy biết rằng những gì họ nói là nghiêm túc. Từ chối giải quyết vấn đề như vậy không chỉ phản ánh không tốt về bạn, mà nó còn sẽ làm mất sự hỗ trợ tới từ nhiều nhân viên tốt nhất của bạn.

2. Mở rộng những con đường truyền thông

Nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ hơn khi họ biết rằng họ được đánh giá và tôn trọng là thành viên của một nhóm. Đánh giá cách bạn và những quản lý của bạn đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào. Bạn có giữ cho nhóm của bạn những thôn tin minh bạch, hay bạn giữ kín chúng trong bóng tối? Bạn có nghe phản hồi của nhân viên của bạn, hoặc bạn có nghĩ rằng bạn luôn biết điều gì là tốt nhất? Nếu công ty hoạt động tốt, bạn có cho nhóm của bạn sự tin tưởng không? Tương tự như vậy, bạn sẽ đổ lỗi cho ai khi mọi thứ đi sai hướng? Việc trả lương và lợi ích hợp lý có thể đi một chặng đường dài, nhưng để duy trì sự trung thành và tôn trọng đội của bạn liên quan đến việc bạn đối xử với họ không chỉ là cấp dưới.

Điều quan trọng là phải giữ một hệ thống phân quyền rõ ràng tại chỗ, nhưng bạn sẽ không muốn sử dụng sự sợ hãi và hăm dọa để giữ cho mọi người xếp hàng. Nếu nhân viên của bạn hiểu không chỉ những gì họ mong đợi mà còn là những lĩnh vực mà họ đang xuất sắc và đấu tranh, bạn có thể làm cho họ thành những người lao động tốt hơn.

3. Nắm bắt các giá trị hiện đại

Điều này có thể được xem như là một điều nặng tay đối với một số người, nhưng người tiêu dùng hiện đại mua hàng với lương tâm của họ nhiều như ví của họ. Có thái độ tích cực về các vấn đề như chủ nghĩa môi trường và sự đa dạng có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn. Chẳng hạn, Microsoft đã tạo ra làn sóng khi họ mở rộng lợi ích về gia đình cho nhân viên đồng tính của mình vào cuối những năm 1980. Vào thời điểm đó, một động thái như vậy chưa từng xảy ra. Không lâu sau đó, các tập đoàn lớn khác cũng bắt đầu làm theo. Động thái đó đã không làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của họ, nhưng nó đã tạo ra rất nhiều quảng cáo và PR cho họ. Nếu bạn thể hiện cam kết hướng tới các chính sách đa dạng và thân thiện với môi trường, bạn sẽ tạo ra nhiều ý chí tốt với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ActionCOACH-IQS
? : Lầu 8, tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TP.HCM
? : 028 3929 3636 – 091 975 8585 (Ms. Hiền)
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage

Chia sẻ