Khai thác các kênh tiếp thị

Marketing-Funnel

Khai thác các kênh tiếp thị

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hoặc đang làm ăn kinh doanh trong nhiều năm thì mọi người đều có thể và phải khai thác sức mạnh của kênh tiếp thị. Có thể bạn đã gặp thuật ngữ này một hoặc hai lần, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với thương hiệu của bạn hiện tại? Kênh tiếp thị, còn được gọi là kênh bán hàng tập trung vào hành trình của khách hàng hướng đến việc mua một sản phẩm dịch vụ. Vì vậy, nhiều hơn chỉ là một lý thuyết, nếu bạn theo dõi đúng, bạn sẽ có được một lượng thông tin về thói quen mua sắm và quyết định của khách hàng.

Kênh tiếp thị là gì ?

Hãy dành một giây để suy nghĩ về nó. Hành động lý tưởng mà bạn mong muốn khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện là gì? Điều này có thể là truy cập trang web của bạn, đăng ký bản tin email của bạn, điền vào một mẫu liên hệ, hoặc mua hàng. Khi khách hàng chuyển từ giai đoạn lợi ích để hoàn thành hành động mong muốn, nó được gọi là chuyển đổi. Kênh tiếp thị là minh hoạ các bước thực hiện trước khi chuyển đổi.

Các thành phần của kênh tiếp thị ?

Quá trình này đòi hỏi việc tạo hình một kênh vì khi bạn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn sẽ bắt đầu lọc những khách hàng tiềm năng và chỉ quan tâm đến những người trong giai đoạn xem xét sản phẩm của mình . Khi đối tượng của bạn thu hẹp, kênh cũng như vậy. Phần trên cùng đóng vai trò như một cái lưới và cái đáy là một bộ lọc. Vì vậy, khi bạn nghe “mở rộng kênh”, chúng tôi khuyên làm tăng nhận thức về thương hiệu hoặc thị trường cho khán giả mới.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của khái niệm kênh là nó có thể được sử dụng cho nhiều kịch bản khác nhau bên ngoài bán hàng. Nó có thể được sử dụng để theo dõi cách khách truy cập di chuyển qua trang web của bạn, tương tác với khán giả trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí theo dõi chuyển đổi tiếp thị qua email. Khi bạn thiết lập hành động cụ thể mà bạn muốn khán giả của mình hoàn thành, bạn có thể tạo các điểm kiểm tra có thể hoạt động theo ý riêng bạn.

Tại sao nó có lợi ?

Bạn có thể tự hỏi: “Điều này rất hay, nhưng làm cách nào để tôi sử dụng kênh tiếp thị để biến khách hàng tiềm năng thành chuyển đổi? Bằng cách theo dõi kênh, bạn sẽ có thể xem chính xác nơi bạn đang mất khách hàng tiềm năng. Hãy cùng xem một ví dụ, một dịch vụ đăng ký dịch vụ ăn vặt, làm ví dụ.

Dưới đây là những gì kênh trực tuyến của họ có thể trông giống như sau:

1. Truy cập www.abcd.com

2. Đã đăng ký dùng thử hộp đồ ăn nhẹ miễn phí

3. Mua hộp đồ ăn

4. Nâng cấp lên đăng ký hàng tháng

Nếu vì lý do nào đó, khách hàng đi từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 4, bạn sẽ có thể xác định được nơi bạn mất họ. Có giảm đáng kể từ trang đích đến phiếu mua hàng không? Đã có rất nhiều người đăng ký, nhưng không nâng cấp? Đánh giá khía cạnh nào có thể đã là một rào cản cho họ và điều chỉnh kế hoạch tiếp thị của bạn từ đó.

Các biến này cũng có thể được sử dụng cho mục đích phân khúc nếu bạn là một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ. Bạn có thể cung cấp thông điệp của mình cho các nhóm dẫn đầu cụ thể tùy thuộc vào nơi họ có thể nằm trong kênh.

Thông tin liên hệ ActionCOACH Việt Nam:
? : 0919 758585 – 08 3929 3636 (Ms. Hiền)
? : ActionCOACH – IQS
? : Lầu 8, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TPHCM
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage
? : ActionCOACH-IQS Youtube

Chia sẻ