Làm sao để giữ cho đội nhóm của bạn luôn cam kết

its-all-about-relationships-picture-id800884066

Làm thế nào để giữ cho đội nhóm của bạn luôn cam kết

Bạn có thể thuê người, bạn có thể sa thải người, và bạn có thể cho họ biết phải làm gì cho bạn. Nhưng cái bạn không thể làm là làm cho họ những gì họ thật sự cần. Một số lãnh đạo doanh nghiệp hài lòng với việc có một đội không vui; miễn là họ làm những gì họ được trả tiền để làm còn về trạng thái sức khoẻ, tinh thần của họ được xem là không cần thiết. Suy nghĩ này không chỉ sai, mà nó còn hoàn toàn không có tác dụng đối với sự sống còn của một doanh nghiệp. Gallup đã thử nghiệm bằng cách đặt ra một số phần thưởng để nhìn thấy sự khác biệt giữa nhân viên cam kết làm việc và không cam kết làm việc. Cụ thể họ đưa ra một số điều bổ sung mà nhân viên cam kết sẽ thực hiện: động cơ, sự đổi mới, và sẵn sàng chịu trách nhiệm nhiều hơn trong công ty. Vậy bạn đã làm thế nào có thể giữ cho đội nhóm của bạn luôn cam kết?

Mức độ động lực tương phản rất lớn về nhân viên không có cam kết những người không còn muốn làm việc ở đó. Họ làm công việc của họ, nhưng họ không bao giờ đưa ra nhiều hơn mức tối thiểu của nỗ lực. Đừng mong đợi họ phải đi ra ngoài những gì bản mô tả công việc của họ yêu cầu, và nếu có cơ hội để họ luôn sẵn sàng bỏ qua công việc mà không bị sa thải, họ sẽ luôn làm điều đó. Vậy thì, liệu bạn có muốn một đội ngũ bao gồm những người này. Nhưng nếu không có kiến thức đúng về cách thúc đẩy một nhóm, bạn sẽ thấy mình không thể truyền cảm hứng cho nhân viên của mình vượt lên trên những gì được yêu cầu.

Một công ty tuyệt vời không thể tồn tại mà không có nhân viên giỏi, và có những bước bạn hoàn toàn có thể thực hiện để thúc đẩy họ thành những người mà bạn mong muốn. Những lời khuyên này là những phương pháp đã được chứng minh để thu hút nhân viên của bạn tham gia vào công việc họ làm, và bất kỳ ai cũng có thể học cách áp dụng chúng để có thể phát triển đội ngũ một cách mạnh mẽ.

1) Giữ cho đội nhóm của bạn luôn cam kết: Là một đội chứ không phải là một chế độ độc tài

Mỗi con tàu cần một đội trưởng mạnh mẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải mất mỗi giây để nhắc nhở nhân viên của bạn: ai là ông chủ. Nhân viên của bạn luôn tìm kiếm sự hướng dẫn từ bạn, nhưng họ cũng muốn cảm thấy như thể bạn đang theo dõi mọi thứ đang diễn ra. Một số nhà quản lý đi như thể họ đang đưa ra nhiệm vụ từ thiên đường, hoặc tệ hơn, họ huyên thuyên về một danh sách dài các đơn đặt hàng bởi vì họ không muốn làm các công việc mình. Nếu bạn đưa ra chỉ thị và sau đó đạt được mục tiêu, bạn sẽ cho nhân viên biết rằng họ là một thành viên của nhóm và họ cùng ngồi với nhau.

2) Giữ cho đội nhóm của bạn luôn cam kết: Cho họ cơ hội để tỏa sáng

Có một sự thật rằng là một số người chấp nhận đơn giản họ chỉ là một bánh răng trong bánh xe. Tôi chắc chắn rằng bạn biết ít nhất một người đang làm trong một công việc mà họ tương đối không quan tâm và đơn giản công việc chỉ để họ có thể thu nhập một khoản tiền đủ sống. Những người phù hợp với khuôn mẫu đó sẽ luôn tìm kiếm các công việc tạo ra rất ít cơ hội để nổi bật và có nhiều tính an toàn. Đối với những người muốn đạt được nhiều hơn, họ sẽ không bao giờ giải quyết cho một công việc trên bàn giấy cả ngày. Những nhân viên không ngừng nghỉ này luôn tìm kiếm một cách để chứng minh cho bạn rằng họ có khả năng làm việc nhiều hơn công việc cấp thấp. Việc bạn từ chối cho họ những cơ hội như thế này thì vô hình chung bạn đang đẩy những nhân viên tích cực của bạn rời bỏ bạn mà đi, làm họ trở nên vỡ mộng với những gì họ làm.

Nếu bạn tìm thấy ai đó muốn chứng minh mình, hãy tạo cơ hội để họ làm điều đó. Một nhân viên thể hiện sáng kiến và định hướng tốt sẽ là một người mang lại cho doanh nghiệp của bạn một giá trị đáng kinh ngạc. Đừng lãng phí những tiềm năng này.

3) Giữ cho đội nhóm của bạn luôn cam kết: Đừng cho rằng những gì họ làm là điều dĩ nhiên họ phải làm – hãy cho họ thấy lòng biết ơn của bạn

Điều này vượt quá hai từ “cảm ơn” đơn giản, mặc dù hai từ đó có thể có khá nhiều sức mạnh trong chính chúng. Nếu nhân viên của bạn cảm thấy như đóng góp của họ không được công nhận hoặc khen thưởng, thì họ sẽ cảm thấy ít động viên để vượt qua những gì họ làm. Làm thế nào bạn thể hiện được sự biết ơn này thì quan trọng như hành động của chính nó, bởi vì một cử chỉ chiếu lệ thậm chí còn sỉ nhục hơn là thiếu một phần thưởng nào đó. Nói một cách khác, nếu có ai đó đưa ra một ý tưởng trị giá hàng triệu đô la và bạn cho họ một chiếc dây buộc bằng một chiếc lồng nhỏ, đừng nghĩ rằng người đó sẽ bám lấy. Thành tựu và sự khen thưởng là mặt trái để trừng phạt sự thất bại, và sự cân bằng giữa cả hai là cần thiết để tạo ra đội ngũ lý tưởng.

Có vẻ như trực quan như ba đặc điểm này, bạn có thể từ kinh nghiệm cá nhân đã trải qua mà rất nhiều người quản lý không biết cách thực hiện những chiến lược này một cách hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy khó tiếp cận nhân viên, ActionCOACH có thể giúp bạn với điều đó. Những người mà bạn sẽ thuê đã bỏ ra nhiều năm để phát triển những đặc điểm này, và sự hiểu biết và hướng dẫn của họ có thể giúp bạn phát triển những điều này một mình về lâu về dài.

Thông tin liên hệ ActionCOACH Việt Nam:
? : 0919 758585 – 08 3929 3636 (Ms. Hiền)
? : ActionCOACH – IQS
? : Lầu 8, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TPHCM
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage
? : ActionCOACH-IQS Youtube

Chia sẻ