Làm sao để vượt qua mục tiêu kinh doanh của bạn trong năm 2018

Screen Shot 2018-01-24 at 10.22.32 AM

Khi bắt đầu một năm mới, các doanh nghiệp trên toàn thế giới sẽ luôn đổi mới hơn hoặc là sẽ thành lập những mục tiêu mới hơn cần được hoàn thành. Thông thường, khi các doanh nghiệp muốn gia tăng lợi nhuận thì thường sẽ mở thêm các điểm bán mới, thuê thêm nhân lực, hoặc kể cả tìm những cách để tăng thời gian làm việc lên. Các doanh nghiệp sẽ cần có một lộ trình thật rõ ràng để có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Và lộ trình đó chính là một phần của thành công mà có sự đóng góp của rất nhiều người cùng chung tay vào, mục tiêu càng lớn thì sự tập trung và sáng tạo lại càng lớn hơn, bạn sẽ phải đặt tất cả vào trong lộ trình để có thể đạt được nó. Nếu bạn muốn vượt qua những mục tiêu to lớn nhất, bạn sẽ phải thoát ra khỏi những cách làm cũ một cách sớm nhất.

Thành công không nhất thiết yêu cầu bạn phải chú tâm làm một điều hoàn toàn triệt để và không được kiểm tra lại. Trong nhiều trường hợp, việc áp dụng các mô hình hiện tại theo cách bạn chưa thử là đủ để làm cho ước mơ của bạn thành hiện thực. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nhiều, bây giờ có thể là thời gian để mở một tài khoản Facebook mới. Điều này, và nhiều phương pháp khác, sẽ đi một chặng đường dài để hoàn thành mọi mục tiêu mà bạn đặt ra mà đáp ứng tốt trước khi năm kết thúc!

Các cộng đồng kinh doanh đã cung cấp hàng tấn tài nguyên để giúp bạn bắt đầu. Bạn không bao giờ ở một mình, cho dù bạn làm việc ở ngành nào – và bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện bước đi có ý nghĩa đầu tiên trong năm mới.

1. Sử dụng sức mạnh của social media (Mạng truyền thông xã hội)

Điều này đã được đề cập đến hai lần. Điều gì làm cho các phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng mạnh mẽ ? Chính là nó có khả năng tạo ra một lượng lớn các thông tin tích cực (hoặc tiêu cực) công khai với nỗ lực, chi phí tối thiểu. Thay vì đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo đắt tiền, bạn có thể tạo và tải lên một video để lan truyền và đưa tên thương hiệu của bạn tới hàng triệu người trên khắp thế giới. Nếu bạn không có tài khoản Facebook hoặc Instagram, hãy xem xét việc bắt đầu và phát triển một tài khoản. Một blog có thể là một cách tuyệt vời để liên quan đến khách hàng ở mức cá nhân và mở rộng mọi thứ bạn đứng vững như là một công ty. Twitter và Snapchat cũng có thể hữu ích. Mọi người từ mọi quốc gia trên trái đất đều sử dụng các nền tảng này, vì vậy hãy tham gia cùng họ! 

*Lưu ý: Tuỳ vào khách hàng mục tiêu và thị trường doanh nghiệp chọn bạn sẽ nghiên cứu xem khách hàng của bạn nằm ở trên nền tảng mạng xã hội nào, để có thể tập trung phát triển nó.

2. Tạo ra những danh sách

Từ ngữ là thoáng qua; thật dễ dàng để nói, nhưng chúng sẽ nhanh chóng mờ dần và chẳng hề để lại dấu vết về sự tồn tại của những lời nói đó. Nếu bạn chỉ đơn thuần tuyên bố mục tiêu của mình bằng lời nói, bạn sẽ dễ dàng thổi tắt chúng và quên đi những gì bạn mong muốn đạt được. Đặt mục tiêu của bạn vào giấy, và bây giờ chúng sẽ tồn tại dưới dạng thực tế, hữu hình hơn. Mỗi tuần, tạo ra hoặc cập nhật danh sách mọi thứ bạn cần hoặc muốn đạt được. Đánh dấu những điều bạn đã hoàn thành, và ghi nhớ về những gì bạn không có. Bằng cách tạo danh sách, bạn sẽ không chỉ được nhắc nhở về những gì mà bạn đã đặt ra để hoàn thành, nhưng bạn sẽ có thể thấy được sự tiến bộ của bạn trong suốt nhiều ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng năm. Đó là một cảm giác cực kỳ thúc đẩy, mà nhiều doanh nhân đã thành công nhờ áp dụng triệt để

3. Bắt đầu sử dụng những phân tích

Phân tích ở đây có nghĩa là phân tích một cách thật cẩn thận dữ liệu. Nói chung, bạn sẽ xây dựng một bộ mô hình thống kê dựa trên tất cả thông tin bạn thu thập được về thói quen chi tiêu, duyệt web, truy vấn tìm kiếm của khách hàng của bạn… Kết quả phân tích được sử dụng để nhắm mục tiêu tốt hơn và xác định chính xác những gì mà khách hàng của bạn muốn và đáp ứng. Nhiều doanh nghiệp đã thất bại vì họ không nắm bắt chính xác những gì mà khách hàng của họ muốn và thích về công việc kinh doanh của họ. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ duy trì được sự trung thành của khách hàng hiện tại của bạn trong khi vẫn nhắm mục tiêu chính xác đến khách hàng mới, phân tích là một công cụ tuyệt vời để làm cho điều đó xảy ra.

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ActionCOACH-IQS
? : Lầu 8, tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TP.HCM
? : 028 3929 3636 – 091 975 8585 (Ms. Dinh)
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage

Chia sẻ