1% mục tiêu

Ngay sau khi bạn đặt mục tiêu thì có nghĩa rằng bạn đã tạo ra được một điểm đến mà bạn mong muốn. Khi bạn đã đặt điểm đến, cũng đồng nghĩa là bạn đã tạo ra một khoảng trống, khoảng trống đó chính là khoảng cách giữa điểm bạn đang đứng và điểm bạn mong muốn được đứng. Và dĩ nhiên rồi, khoảng cách đó phải ngay lập tức được thu hẹp nhanh nhất có thể bằng mọi cách.

mục tiêu

Nếu khoảng cách là nhỏ và những gì cần để thu hẹp khoảng cách ấy là cái mà nằm ở trong tầm tay của bạn, thì ngay lập tức bạn phải thu hẹp cái khoảng cách đó lại ngay và đạt được mục tiêu ngay điểm bạn có thể đến được

Nếu như để tiến lên phía trước, bạn cần phải học thêm những điều mới ? Hoặc những khoảng cách của bạn quá lớn? Một khoảng cách quá lớn, một khối lượng kiến thức đồ sộ có thể ngay lập tức khiến bạn dừng lại trước khi bạn có thể bắt đầu. Và đột nhiên điểm đến trở thành một điều bất khả thi. Thêm vào đó, đặt một mục tiêu thật lớn để có thể thay đổi cuộc sống đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần thay đổi mọi thứ to lớn một cách nhanh nhất và cùng một lúc. Và chính những điều đó sẽ làm cho bạn rất là khó chịu và bạn biết mà đúng không nào ” chúng ta chẳng bao giờ làm thật tốt cái điều làm cho chúng ta không thoải mái ”

Giả sử rằng : Bạn có biết, điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp chúng ta đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi (gấp ba) doanh thu của mình trong năm? Một siêu khoảng cách đã xảy ra. Và toàn bộ hệ thống chúng ta sẽ ở trong trạng thái là không chắc chắn nên làm gì hoặc làm thế nào để đạt được điều đó ?

Câu trả lời vô cùng đơn giản rằng: Hãy chia nhỏ mục tiêu của bạn thành từng khối 1%

>>> Xem thêm về cách xây dựng kế hoạch <<<

Nếu như hiện nay doanh thu của doanh nghiệp chúng ta là 1.000.000$, thì gấp đôi có nghĩa là doanh thu của bạn sẽ phải tăng thêm 1.000.000$. Đây là “Big Gap – Siêu khoảng cách”. Và đây là chính là nguyên nhân chính mà dẫn bạn đến với sự chóng mặt và phản ứng tiêu cực. Vậy thì đây chính là lúc bạn áp dụng điều tuyệt vời – 1% mục tiêu. Rõ ràng rằng, 1% của 1.000.000$ chính là 10.000$. Một năm bạn sẽ có 260 ngày làm việc, 1% mục tiêu của bạn sẽ tương đương với 2,6 ngày. Vậy nếu mức bán trong bình trong 1 ngày của bạn là 3.400$, vậy thì bạn chỉ cần thực hiện thêm một lần bán hàng như vậy mỗi ngày. Và nếu như nhân viên bán hàng của bạn đang bán được 1 đơn mỗi ngày, vậy thì cùng nhau bạn có thể dễ dàng tìm ra cách làm thế nào để thực hiện 2 đơn mỗi ngày.

Sự thay đổi 1% theo đúng hướng, duy trì liên tục sẽ tự phát triển. Khi bạn làm điều gì đó bạn có được sự tự tin và củng cố quan niệm rằng bạn có thể làm cho mọi thứ xảy ra. Đó chính xác là như thế nào hàng ngàn dặm đường sắt và đường cao tốc nối bờ biển phía Đông sang bờ biển phía Tây được xây dựng. Nó cũng là cách Chunnel hoặc mỏ kim cương được xây dựng. Tất cả các điểm đến có khoảng cách lớn được nối liền 1% mỗi lần.

Thông tin liên hệ:
Văn phòng ActionCOACH-IQS
? : Lầu 8, tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TP.HCM
? : 028 3929 3636 – 091 975 8585
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage – Web: https://actioncoachiqs.com/

Chia sẻ