Những điều cần tránh khi quản lý team của bạn

Strategy Plan Marketing Data Ideas Innovation Concept

Tôi chắc rằng mọi người đọc bài viết này đều sẽ biết một ai đó hoặc có thể đã được nghe kể lại những câu chuyện về một ông chủ ác mộng. Hay thậm chí bạn có thể chính là người đó. Các chuyến đi của quyền lực, sự thiên vị hay một số ông chủ, cố tình hoặc vô tình mà cố ý khai thác công nhân của họ chống lại nhau để ngăn chặn bất kỳ ai có khả năng thách thức vị trí của mình. Có những người khác thì đơn giản là không biết cách quản lý đội nhóm của họ, và mọi người đều cảm thấy như thể họ là những con rắn không đầu. Tất cả những điều này phục vụ một cách mạnh mẽ cho việc làm giảm tinh thần và động lực của nhân viên, điều này khiến cho doanh nghiệp phải chịu đựng sự bấp bênh trong dài hạn. Do đó, trong bài đăng này, tôi sẽ nói về những điều cần tránh khi bạn đang quản lý một đội nhóm nào đó của chính bạn.

Đã có rất nhiều sách đã được viết bởi các nhà quản lý, giám đốc điều hành và CEO về chủ đề này. Nhưng bất chấp sự giàu có của những thông tin có sẵn đó, rất nhiều ông chủ chỉ đơn giản là không biết và không thích đọc. Nó không có nghĩa là các ông chủ đều vậy; một số ông chủ không được dạy đúng, hoặc được thăng chức trước khi họ sẵn sàng. Nếu bạn đang có, hoặc sẽ sớm, ở một vị trí quyền lực đối với những người khác, nhận thức được những thất bại và thiếu sót của các ông chủ khác sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Những cạm bẫy sau đây là một số lỗi quản lý phổ biến khiến nhân viên cảm thấy không hài lòng với công việc của họ.

1. Không theo dõi

Lời hứa của bạn phần lớn đồng nghĩa với giá trị nhận thức việc bạn như một nhà lãnh đạo. Những điều hứa hẹn cho nhóm của bạn và sau đó quên hoặc không thực hiện chúng sẽ phá hủy niềm tin của họ vào bạn như một nhà lãnh đạo. Tôi đã từng trải nghiệm điều này khi tôi được thuê làm giám đốc cho một công ty mới. Ông chủ của tôi đã không làm việc để chuẩn bị cho vai trò mà tôi được thuê, và cuối cùng thất bại trong công việc là điều hoàn toàn đúng đắn. Cuối cùng tôi đã có được vị trí khi tôi đến gặp sếp, nhưng bất chấp những nỗ lực dường như chân thành của cô ấy đối với tôi, tôi không bao giờ tin tưởng cô ấy nữa.

Đừng bao giờ là kẻ thất hứa. Nếu bạn hứa sẽ đào tạo một người cho một vị trí mới, hãy làm điều đó. Nếu bạn hứa một dự án nào đó cho một nhóm, hãy làm điều đó. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ thưởng cho nhóm của mình để đạt được mục tiêu nhất định và quản lý họ để làm điều đó, hãy cho họ không ít hơn chính xác những gì bạn đã hứa. Điều này sẽ cho nhóm của bạn thấy rằng bạn xứng đáng với sự trung thành và tôn trọng của họ, điều này sẽ khiến họ làm việc chăm chỉ hơn cho bạn.

2. Hiển thị chủ nghĩa ưu ái

Tôi muốn phân biệt điều này để thể hiện sự chấp thuận để thực hiện vai trò của một nhân viên. Một người mà mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn thì tất nhiên sẽ giành được quyền được công nhận và khen thưởng. Nhưng ở đây, sự ưu ái được phân biệt bởi thực tế là một ông chủ đang thể hiện sự ưu tiên đối với một nhân viên hoàn toàn dựa trên các vấn đề cá nhân. Đôi khi họ là một người họ hàng của ông chủ, hoặc có thể họ đi chơi cùng nhau sau giờ làm việc. Hay có lẽ ông chủ thấy người đó hấp dẫn. Dù ví dụ là gì, ông chủ đó đang cho người đó nhiều hơn số tiền họ xứng đáng, và điều đó vô cùng bất công với những người khác, người mà đang làm việc rất chăm chỉ mà lại không được công nhận vì điều đó.

Có thể hiểu được rằng bạn có thể thích công ty của một người nào đó nhiều hơn – bởi đơn giản là loại cá tính của người đó kết hợp với bạn tốt hơn. Nhưng bất kể cảm xúc cá nhân của bạn hướng tới / chống lại ai đó, đừng bao giờ để đám mây đó phán xét của bạn. Vì vậy, nhiều ông chủ sẵn sàng cắt giảm những người họ không thích và đề bạc những người họ thích. Khá rõ ràng đối với tất cả những người làm việc dưới bạn, những người bạn thích và không thích. Công bằng và vô tư cho mọi người đảm bảo rằng mọi loại cá nhân đều có cơ hội công bằng để chứng minh giá trị của mình. Khi bạn căn cứ vào đánh giá của một người về kết quả của họ và không dựa trên các yếu tố cá nhân, bạn nhận được nhiều hơn nữa từ nhóm của bạn.

3. Quyết định dựa trên cảm xúc hơn là những sự kiện thực tế

Là một nhà lãnh đạo, cuối cùng bạn được giao nhiệm vụ làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp. Điều này có thể là làm việc cùng hoặc chống lại một số nhân viên nào đó. Bạn có thể biết ai đó bị sa thải vì một sai lầm ngớ ngẩn là vì họ bắt gặp ông chủ của họ (hoặc sếp của sếp) vào một ngày tồi tệ. Bạn cũng có thể biết ai đó đáng lẽ đã bị sa thải nhưng lại không chỉ vì họ gợi lên một câu chuyện thực sự hiệu quả. Bất kể tính khí của bản thân bạn là gì, bạn phải có khả năng tự tạo khoảng cách đủ để làm điều đúng, chứ không phải là điều phổ biến.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên thể hiện sự quan tâm và đồng cảm với nhân viên của mình. Họ cũng là con người, và những hành động như giảm bớt công việc hoặc có một cái quỹ hỗ trợ cho những rủi ro của họ và gia đình của họ, thì chính là một thực tế không nên bỏ qua. Tương tự như vậy, việc mở rộng doanh nghiệp của bạn cũng có thể được sử dụng để quảng bá việc nhân viên có hiệu suất cao cũng như là minh chứng về giá trị của họ cho công ty. Chỉ cần đảm bảo rằng quyết định của bạn luôn được sao lưu với bằng chứng và sự thật vững chắc – nhiều như bạn có thể thích hoặc không thích ai đó hoặc một cái gì đó, hành động theo cách trái ngược với lợi nhuận của doanh nghiệp cuối cùng bạn cũng sẽ thất bại.

Thông tin liên hệ ActionCOACH Việt Nam:
? : 0919 758585 – 08 3929 3636 (Ms. Hiền)
? : ActionCOACH – IQS
? : Lầu 8, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TPHCM
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage
? : ActionCOACH-IQS Youtube

Chia sẻ