Quảng cáo sáng tạo với tiếp thị du kích

tiếp thị du kích

Không có gì sai khi tạo ra sự những quảng cáo sáng tạo theo cách truyền thống. Nhưng ngày này, các quảng cáo thông qua các phương tiện truyền thông tương tự và đặc biệt là kỹ thuật số tiếp tục phổ biến và chiếm được những ưu thế vượt trội. Do đó, nếu bạn thực sự muốn mọi người nói về doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ phải sáng tạo hơn một chút. Hãy nghĩ lại lần cuối bạn nhìn thấy tên doanh nghiệp của mình trong giới truyền thông là khi nào. Điều gì đã tạo ra sự chú ý đó? Nó đã được truyền thông như thế nào? Và có lẽ quan trọng nhất chính là: bạn nghĩ rằng khách hàng đã trả bao nhiêu tiền cho sự chú ý đó ?

Tiếp thị du kích thường được biết đến bao gồm các chương trình khuyến mãi độc đáo, không theo một quy ước nào và đã được tính toán vượt trội hơn trong cách tiếp cận của đối thủ. Ví dụ: mở các sự kiện, buổi chia sẻ với chủ đề có liên quan đến những gì bạn đang bán, bắt đầu truyên thông trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thực hiện chính sách độc đáo và bắt mắt (chẳng hạn như mức lương tối thiểu 15 đô la cho nhân viên của bạn) cũng có thể xem như một phương tiện/ công cụ hữu ích để mọi người chú ý đến công ty hay thương hiệu của bạn với mức chi phí đầu tư rất ít. Hoặc, bạn vẫn có thể đạt được hiệu ứng tương tự đó nếu bạn sẵn sàng chi một ít tiền vào một phương tiện quảng cáo kĩ thuật số.

Có nhiều sự chọn lựa mà bạn có thể tiến hành cho một chiến dịch tiếp thị du kích và nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn mà thôi. Hãy luôn nhớ rằng: bạn luôn mong muốn nhận được nhiều hơn những gì bạn đã đầu tư vao đó ! Một số ý tưởng sau đây đã được sử dụng để có những hiệu quả tuyệt vời và vẫn đáng nhớ ngay cả sau khi chiến dịch kết thúc. Cùng ActionCOACH-IQS tìm hiểu về những giải pháp tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị du kích và nhanh chóng chọn một cách phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn trong thời điểm hiện tại

1. Đi đến những bầu trời

Bạn không thể thấy các công ty đang tự quảng cáo chính họ trên những chiếc máy bay và điều này thường xuyên bị lãng quên, đó là lý do tại sao nó có thể hiệu quả hơn nhiều khi bạn làm điều đó nhưng không phải trên những chiếc máy bay. Bạn sẽ làm cho tất cả mọi người có thể thấy được bạn khi họ ngước nhìn lên bầu trời, và trong một khu vực đô thị đông đúc, điều đó có nghĩa là có khả năng hàng triệu người sẽ nhìn thấy tên doanh nghiệp của bạn. Khi mà một phần nhỏ trong số những người đó tim kiếm về doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ thấy một lợi tức đầu tư khá hoành tráng về khoản đầu tư của mình (ROI). Chi phí phát sóng có thể hơi cao đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ (khoảng 20.000 đô la), nhưng lợi tức đầu tư đó có thể lớn gấp nhiều lần chi phí đã bỏ ra.

2. Tham gia các dịch vụ công cộng

Tham gia các dịch vụ mà được nhiều người biết đến nói chung là một điều tốt, một số hình thức quảng cáo công khai được chọn lọc thì tốt sẽ hơn so với những cách khác. Nếu bạn bắt đầu tham gia và sự kiện trong cộng đồng của mình một cách tích cực, bạn sẽ không chỉ tăng cường quảng bá cho công việc kinh doanh của riêng mình mà còn là tăng nhận thức của mọi người về bạn (doanh nghiệpc của bạn). Hai ví dụ tuyệt vời có thể chọn để tham gia chính là phát cơm từ thiện và dọn dẹp thành phố nơi mà công ty của bạn đang hoạt động. Nói chung, chúng không mất nhiều tiền để tổ chức và hiệu quả của nó có thể đạt được trên lợi nhuận kinh doanh của bạn sẽ làm cho nó rất đáng để dành thời gian tổ chức/ tham gia vào các sự kiện này.

3. Vẽ những ấn phẩm nghệ thuật bằng phấn (Graffiti) tại công ty của bạn

Trong khi không ai nghĩ rằng graffiti là một điều tốt, nhưng bạn không thể phủ nhận rằng những người tạo ra nó thực sự là rất tài năng. Vì vậy, thay vì làm mất đi một phần tài sản công cộng hoặc riêng tư, tại sao không tạo ra những tác phẩm của riêng bạn trong chính doanh nghiệp của bạn? Phấn rất dễ để rửa, và thật dễ dàng để tạo ra những bức tranh lớn, bắt mắt chỉ với vài viên phấn. Những ngươi có tính nghệ sĩ trong cộng đồng của bạn sẽ đánh giá cao cơ hội thể hiện kỹ năng của họ, và những người xung quanh khu vực của bạn sẽ đổ xô đến doanh nghiệp của bạn để xem những gì đã được tạo nên. Nó không tốn kém, và bản chất tự nhiên của nó có nghĩa là mọi người sẽ không muốn chờ đợi để xem những gì được sáng tạo ra.

Thông tin liên hệ ActionCOACH Việt Nam:
? : 0919 758585 – 08 3929 3636 (Ms. Hiền)
? : ActionCOACH – IQS
? : Lầu 8, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TPHCM
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage
? : ActionCOACH-IQS Youtube

Chia sẻ