Sức mạnh của những phân tích cho doanh nghiệp của bạn

Screen Shot 2018-02-08 at 11.45.30 AM

Đối với những người, người đã có một số thành công như một chủ doanh nghiệp, xin chúc mừng! Có rất ít ngành nghề yêu cầu nhiều kỹ năng và tài năng như là một doanh nhân; bạn không chỉ phải điều hành công việc kinh doanh mà còn phải có khả năng làm việc thành công ở mọi vị trí. Việc có thể tung hứng mọi thứ cùng một lúc là một tài năng phải mất nhiều năm thực hành. Đôi khi các chủ doanh nghiệp trở nên thu hút được trong các chi tiết nhỏ hơn trong kinh doanh của họ mà họ quên mất một số phần cơ bản nhất của những gì nó cần để thành công.

Thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn là điều thiết yếu cho sự sống còn của bạn như một hoạt động độc lập; không có khách hàng, không có gì khác tồn tại. Trước đây, các doanh nghiệp sẽ thu hút khách hàng thông qua quảng cáo và truyền miệng. Mặc dù đây vẫn là cách tiếp cận được thực hiện ngày hôm nay, nhưng nó ít được tin cậy hơn so với trước đây. Sự ra đời của Internet đã làm thay đổi toàn bộ sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp – không chỉ giới hạn ở một khu vực địa lý nhỏ để mua sản phẩm của họ. Cùng với sự giàu có của thông tin có sẵn trong tầm tay của họ và bạn phải đối phó với những người được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định. Phản hồi từ các doanh nghiệp là theo dõi tỉ mỉ, phân tích và dự đoán hành vi của khách hàng trong tương lai thông qua việc sử dụng các công cụ thống kê mạnh mẽ và thu thập dữ liệu. Việc sử dụng dữ liệu này để dự đoán và thích ứng với những thay đổi trong hành vi của khách hàng được gọi là phân tích.

Analytics đã được sử dụng một thời gian, nhưng mức độ sâu sắc và tinh tế của công cụ này vượt trội so với những gì đã từng được sử dụng. Khi bạn mua sắm cho một sản phẩm cụ thể và sau đó bắt đầu nhìn thấy quảng về sản phẩm đó được hiển thị lên trong trình duyệt của bạn, đó là phân tích tại nơi làm việc. Khi bạn nhận được phiếu mua hàng được cá nhân hóa trong email liên quan đến hàng hoá và dịch vụ mà bạn thường xuyên mua, Analytics sẽ giúp bạn dự đoán được chính xác nhu cầu và mong muốn của bạn như thế nào với khách hàng.

Không cần phải hiểu toán học đằng sau phân tích để sử dụng chúng. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, việc xác định và đảm bảo nhân khẩu học bạn muốn nhắm đến là rất quan trọng. Ba mẹo sau đây sẽ giúp giải thích tại sao phân tích có thể là công cụ mạnh mẽ như vậy.

1. Bạn có thể điều chỉnh và xây dựng các chiến lược tiếp thị của bạn một cách dễ dàng hơn

Không khó để nghĩ đến thời gian một công ty bị mất tiền do một chiến dịch tiếp thị kém. Sự thất bại của Arch Deluxe là một ví dụ đặc biệt đáng chú ý; vào năm 1996, chiếc bánh burger “người lớn” này đã được tiết lộ để trở thành một chiếc pháo quảng cáo hoàn hảo, phần lớn nhờ hình ảnh của nó như một chiếc bánh mì burger mà trẻ em không thích. Sự thất bại của McDonald’s để hiểu được nhu cầu và nhu cầu của khách hàng của họ phần lớn chiếm đó. Khách hàng của McDonald không muốn sự đẹp mắt, họ muốn thức ăn nhanh, rẻ và dễ tiếp cận. Việc sử dụng các phân tích cho phép bạn hiểu rõ hơn và dự đoán các sản phẩm mong muốn của khách hàng.

2. Bạn có thể dễ dàng phá vỡ hành vi của mỗi nhân khẩu học

Nhân khẩu có thể được chia nhỏ theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức bỏ phiếu phá vỡ nhân khẩu học của khách hàng xuống theo ba tiêu chí: tuổi tác, chủng tộc và giới tính. Việc sử dụng các công cụ phân tích cho phép bạn xem chính xác những gì mỗi lần mua bán nhân khẩu học, khi họ mua nó, và những gì họ mạnh mẽ nhất. Hollywood sẽ thường xuyên điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo cho những bộ phim mới được phát hành cho mục tiêu nhân khẩu học được mong đợi. Những gì bạn sẽ thấy được quảng cáo trong một bộ phim hài lãng mạn rất khác so với những gì bạn thấy trong bộ phim Fast and Furious. Bằng cách theo dõi hành vi của từng nhân khẩu học có liên quan, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn khách hàng của mình là ai và họ muốn gì từ bạn như một chủ doanh nghiệp.

3. Bạn có thể nhanh chóng đáp ứng lại những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng

Analytics chỉ đơn thuần là một công cụ – chúng sẽ giúp bạn thống kê chi tiết về mọi lần mua hàng và mọi thứ nói về doanh nghiệp của bạn để giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. Họ không thể hướng dẫn hành vi của bạn, chỉ ảnh hưởng đến nó. Mặc dù các chủ doanh nghiệp dường như rất thận trọng trong việc theo dõi các hành vi của khách hàng nhưng rất nhiều chủ doanh nghiệp không ý thức được các chi tiết cơ bản nhất về nhân khẩu học mong muốn của họ. Với phân tích, bạn sẽ không bị mù: bạn sẽ biết chính xác hiệu quả mỗi quyết định của bạn có trên hiệu suất tổng thể của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp mới chưa thành lập được một khách hàng đáng tin cậy. Nếu bạn thấy bất ngờ tăng hoặc giảm hoặc kinh doanh, các công cụ phân tích sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin để xem những gì đã và không thay đổi. Điều này lần lượt sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để đưa ra quyết định thông tin tốt dựa trên sự kiện chứ không phải giả định.

Thông tin liên hệ ActionCOACH Việt Nam:
? : 0919 758585 – 08 3929 3636 (Ms. Hiền)
? : ActionCOACH – IQS
? : Lầu 8, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TPHCM
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage
? : ActionCOACH-IQS Youtube

Chia sẻ