12 công cụ giúp CEO cải thiện năng suất làm việc

Thời gian và sức lực của con người là hữu hạn, đó là sự thật. Bạn không thể có nhiều hơn 24 giờ mỗi ngày và cơ thể của bạn dù khỏe đến mấy cũng cần được nghỉ ngơi. Chính bởi vậy, làm việc liên tục 24/7 chưa bao giờ bền vững. Nhưng mong muốn tăng năng suất và hiệu quả công việc của bạn trong năm mới này hoàn toàn chính đáng và có thể đạt được. Hãy cùng sử dụng 12 công cụ tuyệt vời dưới đây. Đó chính là những trợ thủ đắc lực giúp các CEO có năng suất và hiệu quả công việc cực kỳ đáng khâm phục.

CÔNG CỤ GIAO TIẾP VÀ TRAO ĐỔI THÔNG TIN

1. Slack

Đối với rất nhiều CEO, Slack vẫn là cách đơn giản nhất để giao tiếp với các nhóm của họ trong quá trình làm việc. Jessica O.Matthews – CEO của Uncharted Power đã chia sẻ rằng: “Tôi cực kỳ thích Slack. Nó giúp chúng tôi giảm một lượng đáng kể email đến mỗi ngày và cho phép chúng tôi trao đổi thông tin cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một công cụ giao tiếp hiệu quả cao”.

slack-header

CÔNG CỤ THEO DÕI VIỆC CẦN LÀM

2. Evernote

Evernote chính là công cụ số 1 mà Matthews lựa chọn để theo dõi các việc cần làm. Matthews đã chia sẻ rằng: “Tôi thích làm cho danh sách việc cần làm của mình dài hơn lượng việc thực tế mà tôi có thể làm trong một ngày. Điều này giúp tôi cảm thấy không bao giờ hài lòng với bản thân mình để thúc đẩy bản thân mình phát triển và hoàn thiện hơn nữa”.

evernote

3. Google Calendar

Nicole Centeno – CEO của Slam Spoon đã chia sẻ rằng: “Tôi thích Google Calender hơn hầu hết các ứng dụng tổ chức công việc khác, bởi vì nó cho phép tôi quyền ưu tiên các cuộc họp hay các nhiệm vụ mà tôi muốn”.

2017-03-29-12-55-22

CÔNG CỤ QUẢN LÝ TIẾN TRÌNH CÔNG VIỆC

4. Asana

Asana được coi là một công cụ rất linh hoạt, thú vị và tiện ích. Asana cho phép bạn sử dụng danh sách một cách “thông minh” hơn và có thể sắp xếp thứ tự các dự án khác nhau. Bạn có thể làm việc nhóm một cách dễ dàng mà không cần thông qua email. Hiện nay, rất nhiều các công ty và tập đoàn lớn đã đưa Asana vào làm công cụ trợ giúp cho các dự án và các CEO của họ không thể bỏ qua ứng dụng thú vị này.

asana-tool-624x352

5. Airtable

Khi nói đến công cụ quản lý tiến trình công việc, một số CEO lựa chọn Asana trong khi một số khác cực kỳ thích Airtable. “Nó giúp chúng tôi làm việc nhanh chóng và hiệu quả” chính là chia sẻ của Vivian Shen – CEO của Juni Learning khi được hỏi về ứng dụng này.gallery_view

CÔNG CỤ THEO DÕI VÀ NHẮC LỊCH

6. Calendly

Calendly là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn cắt giảm thư điện tử trong khi lên lịch cho các cuộc họp. Ông Hussein Fazal – CEO của công ty khởi nghiệp về du lịch Snap Travel đã chia sẻ rằng: “Tôi sử dụng Calendly để cho phép người khác lên lịch họp với tôi mà không cần phải trao đổi qua lại để tìm lịch trống”.

unnamed

7. Streak

Streak là ứng dụng giúp bạn theo dõi email đã gửi và phân loại khách hàng ngay trên gmail. Nó giúp tổ chức, sắp xếp, phân loại khách hàng, làm việc giữa các nhóm với nhau trong công ty. Chức năng này đặc biệt hữu ích, giúp bạn có nhiều đơn hàng.

2017-07-26-08-43-35

CÔNG CỤ TÌM KIẾM SỰ TẬP TRUNG, HẠN CHẾ PHÂN TÂM

8. Ananda

Trong thời gian của “văn phòng mở”, việc sử dụng thời gian cho công việc một cách hiệu quả dường như trở nên khó khăn hơn. Ông Gibbons đã nói rằng: “Chúng tôi có một văn phòng mở, vì vậy tôi rất dễ bị phân tâm bởi những cuộc trò chuyện xung quanh. Tôi sử dụng Ananda để loại bỏ những sự phân tâm không đáng có và giúp bản thân mình tập trung hơn”.

ananda

9. Moment

Đối với Tristan Walker – CEO của Walker & Company Band, tăng sự tập trung có nghĩa là giới hạn thời gian trên màn hình. “Tôi thích sử dụng ứng dụng Moment bởi nó giúp tôi theo dõi thời gian tôi sử dụng với mỗi ứng dụng trên điện thoại của mình. Moment thực sự đã giúp tôi hạn chế sự phân tâm và cải thiện năng suất”.

moments-iphone-tracking-01

CÔNG CỤ GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT NHỜ CẢI THIỆN SỨC KHỎE

10. Headspace

Shan-Lyn Ma – CEO của công ty Zola cảm thấy rằng “Thiền giúp tôi tập trung và tăng năng suất cho đến hết ngày”. Và ứng dụng thiền cô ấy lựa chọn là Headspace. Vận động cũng là một cách giảm căng thẳng trong một ngày làm việc bận rộn. Alicia Thomas – CEO của công ty khởi nghiệp thể hình Dibs đã chia sẻ rằng “Công việc của tôi rất căng thẳng và đầy rủi ro. Headspace giúp tôi thư giãn và tin tưởng cuộc sống hơn”

643x0w

11. Nike Nike

Bên cạnh Headspace, Thomas cũng lựa chọn một số bài tập chạy phù hợp mỗi ngày thông qua ứng dụng Nike Nike. “Mỗi tuần tôi có thể chạy 3 lần hoặc 5 lần nhưng chắc chắn tôi sẽ chạy 12 dặm”.

NRC_AppCDP_P1_EN_GB_Desktop_Slice

CÔNG CỤ QUEN THUỘC CÁC CEO KHÔNG BAO GIỜ THIẾU

12. Sổ và bút

Đôi khi, công cụ đơn giản nhất không phải là một ứng dụng bạn tìm thấy trên điện thoại hay máy tính. Một cuốn sổ và chiếc bút vẫn luôn là người bạn rất tốt đồng hành cùng các CEO trên khắp thế giới và tất cả chúng ta trong công việc và cuộc sống.

EACo+NB+Inside+Stylised+-+117+-+300dpi

Chia sẻ