13 NGUYÊN TẮC “VÀNG” THÀNH TRIỆU PHÚ CỦA NAPOLEON HILL

“Trong mọi cuốn sách làm giàu của các tác giả trên thế giới, thì phải nói đến đầu tiên Napoleon Hill, là tác giả nổi tiếng với cuốn sách “Nghĩ Giàu – Làm Giàu”, trở thành một trong những cuốn sách được bán chạy nhất mọi thời đại . Ông đã dành phần lớn thời gian để phỏng vấn hơn 500 doanh nhân thành công trên mọi lĩnh vực khắp nơi trên thế giới, để tìm ra “Điểm chung” của sự thành công”.

Với xuất bản hơn 60 triệu bản và gần 100 ngôn ngữ trên thế giới trong suốt 80 năm qua, Napoleon Hill gần như trở thành kim chỉ nam cho nhiều người trong việc muốn trở thành triệu phú trong tất cả các ngành nghề.

Vậy nguyên tắc “Vàng” nào giúp bạn có thể trở thành triệu phú theo như Napoleon Hill đề cập?

1/ Khát vọng – Điểm khởi đầu cho mọi sự thành công.

Khởi đầu cho mọi sự thành công của các nhà doanh nhân trên thế giới chính là sự khát vọng đạt được mục tiêu. Chính nhờ có sự khát vọng to lớn, nó sẽ tạo cho mỗi người một nguồn động lực để lập lên các kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó.

2/ Tưởng tượng và tin rằng bạn có thể đạt được mục tiêu đó.

Điều nay đã được Charles M Schwab áp dụng hoàn hảo khi thuyết phục Carnegie bán lại cho công ty thép cho mình và thuyết phục ông trùm tài chính phố Wall – Morgan – đầu tư thành lập nên Tập đoàn Thép Hoa Kỳ – một trong những tập đoàn giàu và quyền lực nhất nước Mỹ.

3/ Tự kỷ ám thị

Đây nghe có vẻ hoang đường nhưng nó thật sự có hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu tâm lý học, khi bạn tự thôi miên chính mình về một điều gì đó, cho dù đúng hay sai thì đến một lúc nào đó họ sẽ trở thành con người đúng như họ nghĩ. Đây là cách thức gieo rắc vào tiềm thức bạn những suy nghĩ mang tính sáng tạo hoặc một khát khao hoàn thành mục tiêu to lớn thì bạn sẽ thấy được lối vào của khu vường màu mỡ trong tâm hồn.

4/ Định hướng – phát huy kiến thức chuyên môn

Khi bạn có khát khao, có mục tiêu để hướng đến thì bạn sẽ định hướng những kiến thức nào thích hợp để phát triển mục tiêu của bạn, và phát huy tối đa kiến thức đó trong kế hoạch của mình.

5/ Tưởng tượng

Với sự tưởng tượng, nó cho phép một người có thể sắp xếp những ý tưởng hay kế hoạch cũ thành kế hoạch mới. Và có thể dự đoán được hướng đi trong các hoạch định của mình.

6/ Lập kế hoạch

Hãy liên kết bản thân với một nhóm người càng nhiều người càng tốt, quyết định xem lợi ích nào mà bạn có thể mang lại cho các thành viên để đổi lấy sự hợp tác của họ.

Việc lập lên các kế hoạch cụ thể cho các hoạch định của mình sẽ định hướng được con đường mình đi như thế nào một cách chính xác nhất.

7/ Quyết đoán

Kết quả trong việc phân tích của Napoleon Hill về hàng trăm người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy họ đều có thói quen đưa ra quyết định rất nhanh chóng, nhưng nếu có sự thay đổi họ sẽ thay đổi rất chậm. Cùng với đó, việc phân tích thất bại của hơn 25.000 người cho thấy thiếu quyết đoán gần như đứng đầu 31 nguyên nhân của sự thất bại.

8/ Kiên trì

Nền tảng của sự kiên trì là sức mạnh ý chí. Sức mạnh ý chí và khát khao khi được kết hợp một cách đúng đắn sẽ tạo ra một cặp tính cách có sức mạnh “Vô Song” giúp chinh phục các mục tiêu đề ra.

9/ Sức mạnh dẫn dắt

Một trong những lựa chọn tốt nhất là tìm kiếm sức mạnh thông qua nhóm trí tuệ ưu tú để biến những kế hoạch có đầy sức mạnh khi được thực thi.

10/ Sức mạnh thu hút

Quan trọng chúng ta thu hút họ để họ cùng có chung định hướng với những kế hoạch mình đặt ra. Có như thế mới có thể phát huy hết những khả năng của họ trong công việc.

11/ Tiềm thức

Khi ta gieo mầm khát khao về mục tiêu mong muốn đạt được vào tiềm thức, nó sẽ trở thành nguồn sức mạnh tinh thần to lớn để thúc đẩy ta làm mọi thứ để mong đạt được mục tiêu đó.

12/ Bộ não

Bộ não là nơi tiếp nhận thông tin và truyền tải sự rung động từ trong tư tưởng đến với những người khác.

13/ Giác quan thứ 6

Khi bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức, giác quan thứ 6 sẽ trợ giúp bạn có được trực giác nhạy bén trong việc nhìn nhận các vấn đề trong kinh doanh. Quan trọng hơn bạn phải áp dụng thành thạo 12 nguyên tắc trước đó.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

Xem thêm: https://actioncoachiqs.com/huan-luyen-doanh-nghiep/tai-sao-ban-can-mot-nha-huan-luyen-doanh-nghiep/

Chia sẻ