Làm sao để tìm ra khách hàng của bạn

Để bắt đầu và điều hành một công việc kinh doanh thành công đòi hỏi bạn phải có một bộ các kỹ năng và tài năng đa dạng. Nó sẽ không đủ nếu bạn chỉ đưa ra một kế hoạch, làm một nhân viên bán hàng thuyết phục, quản lý tiền bạc và tài chính, hoặc cải tiến các sản phẩm và dịch vụ hiện có. Bạn phải có thêm tất cả các kỹ năng khác nữa để thành công! Bạn sẽ không thể một mình có tất cả những kỹ năng này, đó là lý do tại sao bạn cần tuyển những người sẽ lấp đầy những khoảng trống. Sử dụng tất cả các kỹ năng này một cách hiệu quả là chìa khóa để tạo ra sự giàu có và giá trị từ kinh doanh của bạn.

Với tất cả những điều nói trên, không có vấn đề gì nếu bạn không thể tìm thấy cơ sở khách hàng của mình. Tôi chắc chắn bạn đã nghe ai đó đưa ra một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và một kế hoạch để có thể được tung ra thị trường. Những người này làm việc không mệt mỏi để mang ý tưởng của họ đến cuộc sống, nhưng nhiều người trong số họ cho rằng khách hàng sẽ chỉ đơn giản xuất hiện trước cửa nhà của họ. Thực tế cho chúng ta một bức tranh khác. Các công ty có sản phẩm tầm trung có thể trải nghiệm thành công lớn, trong khi những công ty có một sản phẩm sáng tạo thật sự lại không bao giờ tiếp cận được khách hàng. Chẳng hạn, hãy thực hiện công việc kinh doanh thức ăn nhanh tầm trung của bạn. Không ai trong số họ phục vụ thức ăn nhanh mà có thể được coi là cao cấp ngay cả trong một nhà hàng, nhưng các liên doanh thực phẩm nhanh là các tập đoàn hàng tỷ đô la. Tại sao? Bởi vì họ tìm thấy khách hàng của họ. Khách hàng của họ không muốn thực phẩm cầu kì; họ muốn một cái gì đó nhanh, rẻ và đầy.

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn thực sự được biết đến thì bạn cần biết khách hàng của bạn là ai, tìm kiếm họ và làm cho họ trung thành với thương hiệu của bạn. Bằng cách biết sức mạnh của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu các nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng, điều này sẽ biến khách hàng thành khách hàng lặp lại. Những mẹo sau đây là một số cách bạn có thể xây dựng cơ sở khách hàng của bạn cùng với doanh nghiệp của bạn.

1. Biết người bạn muốn là khách hàng của bạn

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, ngành bạn chon gia nhập vào sẽ cho bạn một ý tưởng sơ bộ về khách hàng của bạn sẽ như thế nào – việc mở một nhà hàng thu hút một khách hàng khác với một cửa hàng online rất nhiều. Điều quan trọng cần hiểu là có một mức độ biến đổi đáng kể trong các ngành; Neiman Marcus thu hút một nhóm người rất khác so với của Macy. Khi bạn đã chọn thị trường thích hợp để doanh nghiệp của bạn tiến tới, bạn sẽ cần phải tìm ra khách hàng bạn muốn thu hút là loại khách hàng nào. Một doanh nghiệp chuyên biệt hơn sẽ có ít cơ hội hơn để thu hút khách hàng tiềm năng, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh ít hơn. Một cửa hàng sửa chữa máy tính và một cửa hàng chuyên sửa chữa các máy chơi game cũ, không rõ ràng sẽ không gặp nhiều khách hàng chồng chéo.

Khi bạn mở cửa, ý thức về khách hàng của bạn sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá những gì bạn cung cấp. Một thông điệp lộn xộn không nhắm đến mục tiêu cụ thể sẽ làm giảm khả năng kinh doanh.

>>> Đọc thêm: ActionCOACH là gì ? <<<<<<<

2. Xem xét thông tin của những người đã mua hàng của bạn

Một khi bạn đã có được một ý tưởng về những gì khách hàng lý tưởng của bạn trông như thế, sau đó bạn có thể bắt đầu trau dồi trong việc thu hút nhân khẩu học cụ thể đó. Mặc dù mỗi khách hàng là một người độc đáo theo quyền riêng của họ, nhưng nhân khẩu học nhất định có thị hiếu và hành vi chồng chéo nhau. Loại sản phẩm nào họ tìm? Loại giao dịch và khuyến mại nào họ có nhiều khả năng phản hồi? Họ mặc quần áo gì? Những chiếc xe nào họ lái? Nếu mục tiêu của bạn là thu hút người có mức thu nhập nhất định, hãy tìm những hàng hoá và dịch vụ mà họ có nhiều khả năng mua.

Một ví dụ điển hình của một kinh doanh thất bại khi không xem xét hồ sơ của khách hàng trong sự ra mắt thảm khốc của Arch Deluxe. Arch Deluxe được biết đến như là một chiếc bánh burger cao cấp, Arch Deluxe đã nhận được sự đón nhận tích cực khi phát hành vào năm 1996. Những người thường xuyên ăn McDonalds (nhiều người là trẻ em) không quan tâm đến một sản phẩm có khuynh hướng tốt hơn thức ăn nhanh, mặc dù Arch thực sự cũng là thức ăn nhanh. McDonald’s đã mất hơn 100 triệu đô la vào Arch Deluxe, và nó đã không thể thương hiệu bất kỳ sản phẩm nào của nó thành sản phẩm cao cấp kể từ đó. Một sự hiểu biết cơ bản về khách hàng của họ sẽ dẫn đến một ý tưởng ít bị nguy cơ thất bại hơn

3. Khai thác sức mạnh của phân tích

Ý tưởng đằng sau phân tích đã được khoảng một thời gian, nhưng chỉ trong vòng mười năm qua hoặc có các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu khai thác sức mạnh của họ. Analytics là phân tích thống kê và phân tích các điểm dữ liệu cho mục đích xây dựng các chiến lược và phương pháp tiếp cận mới. Phần mềm hiện đại cho phép bạn theo dõi gần như mọi khía cạnh có thể tưởng tượng được về hành vi của khách hàng – những gì họ tìm kiếm, những gì họ yêu cầu, thời gian họ chi tiêu trên các trang, số lượng họ nhấp vào liên kết nhất định – tất cả những điều này và hơn thế nữa, được tiết lộ với phân tích.

Analytics không chỉ cho bạn biết khách hàng của bạn là gì, nhưng những gì họ thường nhìn và tìm kiếm. Analytics thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp đã tìm và bảo vệ cơ sở khách hàng cụ thể của họ, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để có được hình ảnh tốt hơn về những gì khách hàng đầu tiên của bạn thích. Analytics cung cấp cho bạn các điểm dữ liệu thuần túy; họ không cho bạn biết những gì để suy nghĩ, họ chỉ cung cấp cho bạn thông tin. Những gì bạn làm với thông tin này là tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách, bạn có thể tạo cho mình một lợi thế lớn hơn đối thủ cạnh tranh ít thông tin hơn bạn.

Thông tin liên hệ ActionCOACH Việt Nam:
? : 0919 758585 – 08 3929 3636 (Ms. Hiền)
? : ActionCOACH – IQS
? : Lầu 8, ACM Building, 96 Cao Thắng, P.4, Q.3, TPHCM
? : info@actioncoach-iqs.com
? : ActionCOACH-IQS Fanpage
? : ActionCOACH-IQS Youtube

Chia sẻ